Bài Tập Reading Lớp 8

     

Task 1: Read the extracts from these travel brochures và do the tasks that follow.

Bạn đang xem: Bài tập reading lớp 8

(Đọc phần nhiều đoạn lăng xê từ các điểm phượt và làm bài tập mặt dưới.)

*

a. Read the brochures then find the words whỉch mean 

(Đọc tờ rơi kế tiếp tìm ra số đông từ mà có nghĩa.)

b. Read the brochures again and decide if the sentences are true (T) or false (F) 

(Đọc tờ rơi lần tiếp nữa và đưa ra quyết định câu làm sao đúng (T) tuyệt sai (F))

Phương pháp giải:

Tạm dịch

Chào mừng mang lại với lễ hội Giáng sinh Natchitoches sống Louisiana!

Đừng bỏ lỡ khai màn lễ hội – Nó vào ngày thứ bảy trước tiên của mon 12. Đến và tận hưởng buổi diễu hàng chiều sớm, một công tác nghệ thuật, với trình diễn những món ăn uống Louisiana. Cũng có một chương trình biểu lộ pháo hoa đặc sắc với music và tia sáng tia laze thêm vào chương trình biểu diễn trực tiếp. Đặc sắc nhất, sau buổi bộc lộ pháo hoa là màn thắp sáng sủa dọc sông Cane – một sự biểu hiện của 300000 ngọn đèn. Tận huwỏng ấnh sáng bên bờ sông Cane cho tới sau sau ngày Năm mới.

Lễ hội Nha Trang – thời hạn thú vị trong thời điểm tháng Sáu.

Tham gia buổi biểu diễn mở màn – một màn trình diễn tuyệt vời mô tả lịch sử của Nha Trang, một thành phố với một nhiệt độ đẹp vị thiên nhiên. Rồi đến trình diễn pháo hoa, thắp sáng sủa cả thành phố, theo sau là màn ngày hội con đường phố sáng sủa hôm sau. Bạn cũng trở thành thích nhiều màn trình diễn ca nhạc truyền thống lịch sử bửoi fan Việt, tín đồ Chăm, cùng những dân tộc bản địa khác, cấp dưỡng là những bài bác hát về biển. Số đông ngày kế tiếp đưa về sự hào hứng của chuyển động bơi, chào thuyền, lướt ván. Khi tối đến, đa số điệu nhảy đầm tập thể bắt đầu – bạn được chào đón tham gia! Đừng bỏ qua tổ thích hợp văn hóa màu sắc này!

Lời giải bỏ ra tiết:

a)

1. A public procession lớn celebrate an event

Đáp án: parade (diễu hành)

2. A style of cooking

Đáp án: cuisine (món ăn)

3. Very impressive

Đáp án: spectacular (đặc sắc)

4. Living, not recorded previously

Đáp án: live (trực tiếp) 

5. Weather

Đáp án: climate (khí hậu)

6. Of particular cultural groups

Đáp án: ethnic (dân tộc)

7. Sailing

Đáp án: yatching (đua thuyền)

8. A combination of different types

Đáp án: mix (tổ hợp)

b)

1. The Natchitoches Christmas Festival starts from the first Saturday of December.

Đáp án: T

Giải thích: đoạn 1, dòng 1-2, "it"s on the first Sartuday of December."

Tạm dịch: Lễ hội noel Hatchrtoches bắt đầu từ ngày sản phẩm 7 trước tiên của mon 12.

2. There is a spectacular firework display only at the Natchitoches Christmas Festival.

Đáp án: F 

Giải thích: only => both Natchitoches Christmas Festival & Nha Trang Carnival.

Tạm dịch: Có trình diễn pháo hoa hùng hổ duy duy nhất tại lễ hội Giáng sinh Natchitoches.

3. Both festivals go on for a long time.

Đáp án: F

Giải thích: a long time => short time

Tạm dịch: Cả hai liên hoan tiệc tùng đều kéo dài trong thời gian dài.

4. Both festivals have evening celebrations.

Đáp án: T

Giải thích: đoạn 1, mẫu 4, " a spectacular evening" cùng đoạn 2, chiếc 11, " when the nights fall"

Tạm dịch: Cả hai liên hoan đều ra mắt vào buổi tối.

5. In both of the festivals there are displays of local cuisine.

Đáp án: F

Giải thích: không nhắc tới trong đoạn văn

Tạm dịchTrong cả hai liên hoan tiệc tùng đều ra mắt các buổi trưng bày nhà hàng địa phương.

c. Answer the questions. (Trả lời câu hỏi.)

1. Where is the Natchitoches Christmas Festival held?

Đáp án: It is held in Louisiana, USA.

Xem thêm: Vẽ Sơ Đồ Mĩ Thuật Thời Trần Lớp 7, Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Mĩ Thuật Vn Thời Trần

 (đoạn 1, đầu đề)

Tạm dịch: Nó được tổ chức ở Louisiana, Mỹ.

2. Why shouldn"t visitors miss the beginning of the Natchitoches Christmas Festival?

Đáp án: Because there is an early afternoon parade, an arts show, và displays of the Louisiana cuisine. (đoạn 1, cái 2-3)

Tạm dịch: chính vì có buổi diễu sản phẩm chiều sớm, một chương trình nghệ thuật, với trình diễn các món ăn Louisiana.

3. The city is called the city oíLights during the Natchitoches Christmas Festival. Why is that?

Đáp án: Because of the lighting-up of 300,000 lights along the Cane River during the festival. (đoạn 1, mẫu 8)

Tạm dịch: cũng chính vì sự thắp sáng của 300000 ngọn đèn dọc sông Cane xuyên suốt lễ hội. 

4. What performances can visitors see on the second day at the Nha Trang Festival?

Đáp ánMusic performances và performances of songs about the sea. (đoạn 2, loại 6-8)

Tạm dịch: Trình diễn âm nhạc và những bài xích hát về biển.

5. How may visitors feel about the events on the third day?

Đáp ánThey are exciting. (đoạn 2, loại 9, "... Excitement..")

Tạm dịch: Họ rất hào hứng

6. How vị you think the Nha Trang Festival is different from other festivals in Viet Nam?

Đáp án: The Nha Trang Festival is a colourful mix of many cultures. (đoạn 2, chiếc cuối)

Tạm dịch: liên hoan tiệc tùng Nha Trang là 1 trong những tổ hợp màu sắc của những nền văn hóa.

 


bài 2

Task 2. Fill each blank with a suitable word lớn complete the following passage.

(Điền vào nơi trống với một từ tương xứng để hoàn thành đoạn văn sau.)

*

Lời giải đưa ra tiết:

1. Preserve (bảo tồn)

2. Expensive (đắt đỏ)

3. Accidents ( rất nhiều vụ tai nạn)

4. Dangerous (nguy hiểm)

5. Cause (gây ra)

6. Waste (lãng phí)

7. Crowds (đám đông)

8. Performances (màn trình diễn)

Tạm dịch

Mặc cho dù mọi tình nhân thích những lễ hội, cũng đều có những nhược điểm.

Đầu tiên, các lễ hội rất tốn kém. Chính vì mục đích phổ biến của tiệc tùng, lễ hội là để bảo tồn di sản văn hóa, một non sông sẵn sàng chi rất nhiều tiền mang đến điều này. Thêm nữa, xuyên suốt lễ hội, hầu hết mọi người không thao tác làm việc nhưng đưa ra tiền cho đông đảo món đá quý đắt đỏ cho bằng hữu và họ hàng.

Thứ hai, lễ hội có thể nguy hiểm. Hồ hết người có thể uống rượu bia nhiều trong tiệc tùng, lễ hội và gây tai nạn thương tâm trên đường. Trong vô số lễ hội, có khá nhiều lễ hội như đua bò, đua voi rất có thể nguy hiểm, nhất là cho trẻ con con. Rộng nữa, tại một vài lễ hội, khi mọi tín đồ vội vã nhằm xe, đa số sự kiện, họ cũng có thể khiến tín đồ khác bị tổn thương.

Xem thêm: Lịch Phát Sóng Giọng Hát Việt Nhí 2015 Trên Vtv3, Lịch Phát Sóng The Voice

THứ ba, tiệc tùng, lễ hội có thể tác động đến môi trường. Sau một lễ hội, những con phố đầy tờ giấy đầy color sắc, hoa, vỏ lon, chai vật liệu bằng nhựa thải ra mà lại mọi người vứt đi. Các chiếc cây dọc đường hoàn toàn có thể bị tàn phá bởi đám đông. Thêm nữa, tiếng ồn ào từ music và màn trình diễn có thể tạo ra ô nhiễm và độc hại tiếng ồn.