CÔNG NGHỆ 10 BÀI 17 TRẮC NGHIỆM

     
Tailieumoi. Việt nam xin ra mắt đến phần lớn quý thầy cô, đầy đủ em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm technology lớp 10 bài bác 17 : ngăn chặn tổng vừa lòng dịch hại cây cối có đáp án chi tiết cụ thể, tinh lọc. Tài liệu bao gồm 4 trang có 10 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám sát chương trình sgk technology 10. Mong muốn với bộ thắc mắc trắc nghiệm technology 10 bài xích 17 bao gồm đáp án này sẽ giúp đỡ bạn ôn luyện khả năng và kỹ năng và kiến thức để đạt tính năng cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn technology 10 sắp tới .

*

Mời quí bạn đọc tải xuống để thấy rất không thiếu tài liệu Trắc nghiệm công nghệ 10 bài 17 tất cả đáp án : ngăn chặn tổng hòa hợp dịch hại cây cỏ :

TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ 10




Bạn đang xem: Công nghệ 10 bài 17 trắc nghiệm

Bạn đã đọc: Trắc nghiệm technology 10 bài xích 17 bao gồm đáp án: ngăn chặn tổng đúng theo dịch hại cây trồng


Bài 17 : ngăn chặn tổng hợp dịch sợ hãi cây trồng

Câu 1: Biện pháp làm sao sau đó là biện pháp sinh học trong ngăn chặn sâu căn bệnh hại cây trồng?

A. Sử dụng giống chống bệnhB. Cắt cành bị bệnhC. Bón phân cân nặng đốiD. Cần sử dụng ong mắt đỏ

Đáp án: D. Cần sử dụng ong mắt đỏ

Giải thích: Biện pháp là biện pháp sinh học trong ngăn chặn sâu bệnh dịch hại cây cối là dùng ong mắt đỏ – SGK trang 55

Câu 2: Biện pháp như thế nào sau đó là biện pháp hóa học trong phòng trừ sâu bệnh dịch hại cây trồng?

A. Bón phân cân đốiB. Sử dụng ong mắt đỏC. Xịt thuốc trừ sâuD. Bả mùi vị

Đáp án: C. Phun thuốc trừ sâu

Giải thích: Biện pháp là biện pháp hóa học tập trong phòng trừ sâu dịch hại cây trồng là xịt thuốc trừ sâu – SGK trang 55

Câu 3: Biện pháp nào dưới đây được xem như là biện pháp chống bệnh công dụng nhất?

A. Biện pháp kỹ thuậtB. Giải pháp hóa họcC. Phương án cơ giới đồ gia dụng lýD. Phương án sinh học

Đáp án: A. Giải pháp kỹ thuật

Giải thích: Biện pháp nghệ thuật được coi là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất – SGK trang 54

Câu 4:Biện pháp nào tiếp sau đây sử dụng các sản phẩm từ côn trùng?

A. Giải pháp kỹ thuậtB. Phương án hóa họcC. Giải pháp cơ giới vật lýD. Giải pháp sinh học

Đáp án: D. Biện pháp sinh học

Giải thích: Biện pháp sử dụng các thành phầm từ côn trùng nhỏ là giải pháp sinh học – SGK trang55

Câu 5: Có mấy nguyên lý cơ bản phòng trừ tổng vừa lòng dịch sợ cây trồng?

A. 3B. 4C. 5D. 6

Đáp án: B. 4




Xem thêm: Chất Tác Dụng Với Nước Tạo Thành Dung Dịch Axit, Chất Tác Dụng Với Nước Tạo Ra Dung Dịch Axit Là


Giải thích: Có 4 nguyên tắc cơ bản phòng trừ tổng đúng theo dịch hại cây cối – SGK trang 54

Câu 6: Biện pháp ổn định là biện pháp…

A. Giữ cho dịch sợ tăng trưởng tại một mức độ độc nhất địnhB. Cần sử dụng ánh sáng, bẫy, mùi, vị nhằm phòng trừ dịch hạiC. Sử dụng những loại thiên địch để phòng trừ dịch hạiD. Chọn và trồng những nhiều loại cây khỏe mạnh mạnh

Đáp án: A. Giữ cho dịch hại cách tân và phát triển ở một nấc độ độc nhất vô nhị định

Giải thích: Biện pháp điều hòa là giải pháp giữ đến dịch hại trở nên tân tiến ở một nấc độ khăng khăng – SGK trang 55

Câu 7: Phòng trừ tổng vừa lòng dịch hại cây trồng là:

A. Cải tạo đất, gieo trồng đúng thời vụB. Xịt thuốc bảo đảm an toàn thực vật tiếp tụcC. Chọn tạo phần đa giống cây xanh khỏe mạnhD. Sử dụng kết hợp những chiến thuật phòng trừ một cách hợp lý và thích hợp lý

Đáp án: D. Sử dụng kết hợp các giải pháp phòng trừ một biện pháp hợp lý

Giải thích: Phòng trừ tổng thích hợp dịch hại cây cỏ là sử dụng phối hợp các biện pháp phòng trừ một cách hợp lý và phải chăng – SGK trang 54

Câu 8: Nguyên lí nào tiếp sau đây không đúng trong các phòng trừ tổng vừa lòng dịch sợ cây trồng?

A. Sử dụng giống khỏeB. Bón thật nhiều bồi bổ cho câyC. Thăm đồng tiếp tụcD. Nông dân biến đổi chuyên viên

Đáp án: B. Bón thật nhiều bổ dưỡng cho cây

Giải thích: Nguyên lí không đúng trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây cối là bón thật nhiều dinh dưỡng cho cây – SGK trang 54

Câu 9: Biện pháp như thế nào sau đó là biện pháp kỹ năng trong ngăn chặn sâu căn bệnh hại cây trồng?

A. Gieo trồng đúng thời vụB. áp dụng giống kháng bệnhC. Sử dụng thuốc hóa họcD. Bắt bằng vợt

Đáp án: A. Gieo trồng đúng thời vụ

Giải thích: Biện pháp là giải pháp kĩ thuật trong ngăn chặn sâu bệnh hại cây xanh là gieo trồng đúng thời vụ – SGK trang 54

Câu 10: Biện pháp làm sao sau đây là biện pháp cơ giới đồ lí trong phòng trừ sâu dịch hại cây trồng?

A. Gieo trồng đúng thời vụB. Bắt bởi vợt, bẫy ánh sáng

C. Bón phân cân đối




Xem thêm: What Is The Difference Bet We Are Looking Forward To Seeing You Again


D. Dùng ong mắt đỏ

Đáp án: B. Bắt bằng vợt, bả ánh sáng

Giải thích: Biện pháp là giải pháp cơ giới đồ lí trong ngăn chặn sâu bệnh hại cây trồng là bắt bởi vợt, bẫy ánh nắng – SGK trang 55