Đề Thi Thử Học Kì 1 Môn Sinh Học Lớp 7 Năm 2020

     

Bạn đang xem phiên bản rút gọn gàng của tài liệu. Coi và download ngay phiên bản đầy đủ của tài liệu tại phía trên (340.05 KB, 5 trang )




Bạn đang xem: đề thi thử học kì 1 môn sinh học lớp 7 năm 2020

1 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT nam

Độc lập – tự do thoải mái – hạnh phúc

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ 1 Môn: Sinh học tập 7 Năm học: 2017 – 2018

(Thời gian làm bài bác 60 phút, không kể thời hạn giao đề)

PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm)

Chọn phương án đúng nhất với ghi hiệu quả vào giấy làm bài.

Câu 1. Bề ngoài dinh chăm sóc của Trùng roi xanh là:

a. Tự dưỡng b. Dị chăm sóc c. Cả tự dưỡng với dị dưỡng d. Kí sinh. Câu 2. Trùng sốt rét thường trở nên tân tiến ở miền núi, vì:

a. Có tương đối nhiều đầm lầy, nước đọng. B. Bao gồm nhiều cây xanh rậm rạp. C. Khơng khí thống mát. D. Cây cỏ rậm rạp, các đầm lầy. Câu 3. Mong phòng bệnh dịch kiết lị ta phải:

a. Uống thuốc phòng bệnh. B. Giữ dọn dẹp vệ sinh ăn uống. C. Tiếp tục tắm rửa. D. Đeo khẩu trang.


Câu 4. Đặc điểm riêng biệt của sinh vật biển so với Thủy tức, Sứa và Hải quỳ là: a. Sinh sống thành tập đoàn. B. Sinh sống bám.

c. Sống dị dưỡng. D. Sinh sống tự dưỡng. Câu 5. Lồi Ruột khoang có thể cung cấp nhiều đá vôi là:

a. Thủy tức b. Sinh vật biển c. Hải quỳ d. Sứa Câu 6. Mơi ngôi trường kí sinh của Giun đũa ở fan là:

a. Gan b. Thận c. Ruột non d. đại tràng Câu 7. Hệ thần kinh của Giun đất tất cả dạng:

a. Dây thần kinh b. Thần tởm dạng mạng lưới. C. Não và những dây thần ghê d. Chuỗi hạch thần kinh. Câu 8. Trai sông bao gồm lối sống:

a. Nổi trên mặt nước b. Bơi lội trong nước c. Sống ở đáy ao, hồ, ẩn nửa mình trong bùn cat d. Sống ở đại dương


(2)

2 Câu 9. Khung hình có phần phụ phân đốt khớp hễ với nhau, đó là những sệt điểm của:

a. Tôm sông b. Nhện c. Sâu bọ d. Ngành chân khớp Câu 10. Những động thiết bị nào tiếp sau đây thuộc lớp giáp xác?

a. Tôm, côn trùng ẩm, cua đồng b. Tôm, ốc sên, bọ cạp c. Mực, bạch tuộc, bọ ngựa chiến d. Trai sơng, sị, ốc vặn Câu 11. Tim của cá được phân loại thành:


a. 1 chống b. 2 ngăn c. 3 ngăn d. 4 phòng Câu 12. Cơ thể trai có kết cấu như cầm cố nào?

a. Áo nằm dưới vỏ, phương diện ngồi áo huyết vỏ đá vơi b. Mặt trong áo tạo nên thành vùng áo

c. Phía vào là thân trai, phía ngồi là chân trai đó là trung trọng điểm cơ thể. D. Cả a,b,c phần lớn đúng.

PHẦN II: TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Câu 1: (2,5điểm) khung hình Tôm sông chia thành mấy phần? Hãy kể tên cùng nêu chức năng của những phần phụ làm việc mỗi phần.

Câu 2: (1,0 điểm) Nêu sự không giống nhau giữa san hô và Thuỷ tức trong sản xuất vơ tính mọc chồi.

Câu 3: (1,5 điểm) Nêu đặc điểm chung của ngành Thân mềm.

Câu 4: (2,0 điểm) trình diễn nơi sống, đặc điểm cấu tạo, bổ dưỡng và di chuyển của Sán lá gan.

---Hết---

- sỹ tử khơng được thực hiện tài liệu. - Giám thị khơng được lý giải gì thêm.

MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I MƠN SINH HỌC 7 Thời gian kiểm tra: 60 phút


lever Chủ đề

Nhận biết Thông đọc

Vận dụng

Cộng

Cấp độ rẻ Cấp độ cao

TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL

Chương 1. Ngành hễ

vật nguyên sinh

- nhận thấy được hiệ tượng dinh chăm sóc của trùng roi xanh.


(3)

3 - Nêu được phương pháp

phòng chống bệnh dịch kiết lị. . - biết được vì
sao dịch sốt lạnh lẽo thường xẩy ra ở miền núi

Số câu Số điểm tỉ trọng %

3 0,75 3 0,75 7,5 Chương 2. Ngành ruột khoang

- nhận ra được vai trị của san hơ là hỗ trợ đá vơi.

- chỉ ra được đặc điểm riêng của sinh vật biển so với Thủy tức, Sứa cùng Hải quỳ

- so sánh được sự khác biệt
giữa Thủy tức và sinh vật biển trong tạo nên mọc chồi.

Số câu Số điểm tỉ lệ %

2 0,5 1 1,0 3 1,5 15 Chương 3. Các ngành giun

- phân biệt được cấu trúc hệ thần kinh của giun đất.

- nhận ra được môi trường xung quanh sống của giun đũa. - Nêu được khu vực
sống, đặc điểm cấu tạo, dinh dưỡng, di chuyển và của sán lá gan

- áp dụng kiến thức lời khuyên được giải pháp phòng phòng giun đũa

. Số câu Số điểm tỉ lệ thành phần 2 0,5 1 2,0 1 1,0 4 3,5 35 Chương 4 Ngành thân mềm

- nhận thấy được lối sinh sống của trai
sông.


(4)

4 Số câu

Số điểm tỉ lệ thành phần %

2 0,5 2 0,5 5 Chương 5. Ngành chân khớp

- nhận thấy được điểm sáng chung của Ngành chân khớp.

- nhận dạng được các thay mặt của lớp cạnh bên xác.

Mô tả được các phần của khung người và chức
năng của từng phần phụ của tôm sông.

Số câu Số điểm tỉ lệ thành phần %

2 0,5 1 3,0 3 3,5 35 Chương 6. Ngành ĐVCXS

Các lớp cá

- nhận ra được sự phân chia những ngăn tim của cá. Số câu

Số điểm tỉ lệ %

1
0,25

1 0,25 2,5 tổng thể câu

Tổng số điểm Tỉ lệ %

12 3,0 30 1 2,0 20 1 3,0 30 2 2,0 20 16 10 100%

HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ ĐÁP ÁN Môn: Sinh học tập 7

Năm học: 2017 – 2018

PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (mỗi câu đúng 0,25 điểm). 1.c; 2.d; 3.b; 4.a; 5.b; 6.c; 7.d; 8.c; 9.d; 10.a; 11.b; 12.d.

PHẦN II: TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Câu Đáp án Điểm

1 2,5 điểm

Cơ thể tôm sông gồm 2 phần: Phần Đầu - ngực và phần bụng.

- Đầu ngực:

+ Mắt, râu: định hướng phát hiện nay mồi. + những chân hàm: giữ lại và cập nhật mồi. + Chân ngực: bò và bắt mồi.


(5)


Xem thêm: Điều Chỉnh Lương Hưu 2018

5 - Bụng:

+ Chân bụng: bơi, duy trì thăng bằng, ôm trứng (con cái). + Tấm lái: lái, giúp tôm nhảy.

0,5 đ 0,5 đ

2 1,0 điểm

Sự không giống nhau giữa sinh vật biển và thuỷ tức trong sản xuất vơ tính mọc chồi:

- Thủy tức, lúc trưởng thành, chồi tách bóc ra nhằm sống độc lập. - San hô, chồi cứ tiếp tục dính với khung hình mẹ để tạo thành những tập đoàn.

0,5 đ 0,5 đ

3 1,5 điểm

*Đặc điểm bình thường của ngành thân mềm:

+ Thân mềm, ko phân đốt. + có vỏ đá vơi.

+ vùng áo vạc triển. + Hệ tiêu hoá phân hoá.

+ Cơ quan di chuyển thường đơn giản và dễ dàng (Trừ mực cùng bạch tuộc)

0,5 đ 0,25 đ 0,25 đ 0,25 đ 0,25 đ


4 2,0 điểm

- chỗ sống: kí sinh làm việc gan cùng mật trâu, bị.

- Cấu tạo: hình lá, dẹp, lâu năm từ 2 – 5 cm, mắt với lông bơi lội

tiêu giảm, giác dính phát triển.

- Dinh dưỡng: Hầu bao gồm cơ khỏe giúp miệng hút hóa học dinh

dưỡng từ bỏ mơi ngôi trường kí sinh đưa vào ruột phân nhánh.

- Di chuyển: chui rúc, luồn lách trong mơi trường kí sinh.


Tài liệu liên quan


*
tư liệu ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TOÁN LỚP 7 ĐỀ 1 potx 2 1 13
*
TTGDTX QUẢNG ĐIỀN ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN SINH HỌC LỚP 12 5 772 1
*
TTGDTX QUẢNG ĐIỀN ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN SINH HỌC LỚP 11 4 608 0
*
Đề thi học tập kì 1 môn Văn lớp 7 năm học tập 2014-2015 5 1 2
*
Đề thi học kì 1 môn Anh lớp 7 năm học 2014-2015 (Có Đáp án) 4 1 8
*
Đề thi học tập kì 1 môn Toán lớp 7 trường thcs Hoa Lư năm 2015 có đáp án 3 601 2
*
Đề thi học tập kì 1 môn Văn lớp 7 trường trung học cơ sở Hoa Lư năm năm ngoái có giải đáp 3 893 0
*
2 Đề thi học tập kì 1 môn Văn lớp 7 Quận 5, Quận Thủ Đức tp hcm 2 1 5
*
Đề và lời giải đề thi học kì 1 môn Văn lớp 7 phòng GD&ĐT Hòn Đất năm 2015 3 908 0
*
Đề thi học tập kì 1 môn Văn lớp 7 gồm đáp án trường trung học cơ sở Hoài Nhơn năm 2015 4 782 0
*


Tài liệu bạn tìm kiếm đã chuẩn bị sẵn sàng tải về


(340.05 KB - 5 trang) - Đề thi học tập kì 1 môn sinh lớp 7 mới nhất
Tải bạn dạng đầy đủ ngay


Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Bài 42 - Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1 Trang 52, 53 Bài 42

×