Điều Khiển Trong Công Nghiệp Từ Máy Tính Thuộc

     

Trắc nghiệm công nghệ 12 bài 13. Có mang về mạch điện tử điều khiển

Câu 1: Đâu là áp dụng của mạch năng lượng điện tử điều khiển?

A. Vệ tinh vinasat 1

B. Tàu vũ trụ con thoi

C. Động cơ bước

D. Cả 3 lời giải trên

Đáp án: D

Câu 2: Chọn giải đáp sai: đồ vật nào tiếp sau đây không thuộc áp dụng mạch năng lượng điện tử điều khiển?

A. Thứ giặt

B. Nồi cơm điện

C. Sản phẩm công nghệ tính

D. Cả 3 đáp án số đông sai

Đáp án: D. Bởi vì máy giặt, trang bị tính, nồi cơm trắng điện là các thiết bị gia dụng có mạch điện tử điều khiển.

Bạn đang xem: điều khiển trong công nghiệp từ máy tính thuộc

Câu 3: Động cơ bước được ứng dụng ở:

A. Trong Rôbot

B. Trong cơ cấu lái của dòng sản phẩm bay để khẳng định phương cùng chiều

C. Cả hai đáp án trên phần lớn đúng

D. Cả 2 đáp án trên hầu như sai

Đáp án: C

Câu 4: Dựa vào đâu để phân loại mạch năng lượng điện tử điều khiển:

A. Nhờ vào công suất

B. Nhờ vào chức năng

C. Dựa vào mức độ tự động hóa

D. Cả 3 đáp án phần đông đúng

Đáp án: D

Câu 5: Công dụng của mạch năng lượng điện tử tinh chỉnh và điều khiển là:

A. Điều khiển tín hiệu

B. Điều khiển thiết bị năng lượng điện dân dụng

C. Điều khiển trò chơi, giải trí

D. Cả 3 đáp án phần lớn đúng

Đáp án: D

Câu 6: Đáp án nào tiếp sau đây không nằm trong phân một số loại mạch điện tử điều khiển?

A. Điều khiển tín hiệu

B. Điều khiển cứng bằng mạch năng lượng điện tử

C. Điều khiển không tồn tại lập trình

D. Điều khiển tốc độ

Đáp án: C. Vày phân các loại theo nấc độ auto hóa là điều khiển và tinh chỉnh có lập trình.

Câu 7: Phát biểu nào tiếp sau đây đúng:

A. Mạch điện tử tinh chỉnh chỉ có công suất lớn

B. Mạch điện tử điều khiển và tinh chỉnh chỉ có năng suất nhỏ

C. Mạch năng lượng điện tử tinh chỉnh chỉ có hiệu suất vừa

D. Mạch năng lượng điện tử điều khiển và tinh chỉnh có các loại có hiệu suất lớn và bao gồm loại có năng suất nhỏ.

Đáp án: D. Vì phân loại theo năng suất gồm công suất lớn và năng suất nhỏ.

Câu 8: Phát biểu nào dưới đây đúng:

A. Mạch điện tử tinh chỉnh và điều khiển là mạch năng lượng điện tử thực hiện tính năng điều khiển.

B. Mạch tinh chỉnh tín hiệu là mạch điện tử điều khiển.

Xem thêm: Ngành Thông Tin Liên Lạc Của Nước Ta Hiện Nay ? C Ngành Thông Tin Liên Lạc Nước Ta Hiện Nay

C. Mạch điều khiển vận tốc động cơ điện xoay chiều một trộn là mạch năng lượng điện tử điều khiển.

D. Cả 3 đáp án đa số đúng.

Đáp án: D

Câu 9: Ở quy mô điều khiển vào công nghiệp từ đồ vật tính, bộc lộ được mang từ:

A. Màn hình

B. Bàn phím

C. Bộ điều khiển

D. Động cơ

Đáp án: B

Câu 10: Đâu là sơ đồ gia dụng khối bao quát của mạch điện tử điều khiển:

*

Đáp án: C. Vì đáp án A thiếu đường hồi tiếp, giải đáp B không đúng chiều mũi tên đường hồi tiếp, đáp án D sai địa điểm ĐTĐK.

Lý thuyết công nghệ 12: bài 13. Tư tưởng về mạch điện tử điều khiển


I. Quan niệm về mạch năng lượng điện tử điều khiển.

1. Tầm quan trọng

- làm cho tăng năng suất và quality sản phẩm, rút ngắn thời gian và sút sức mệt nhọc nhọc cho những người lao động.

Xem thêm: So Sánh Keo Âm Là Keo Có Đặc Điểm Gì, Khái Niệm Cấu Tạo Của Keo Đất Âm, Keo Đất Dương

2. Khái niệm

- phần lớn mạch điện tử thực hiện tác dụng điều khiển được coi là mạch điện tử điều khiển.