Giải bài tập vật lý 11 sbt

     

Giải sách bài tập đồ dùng Lí 11 xuất xắc nhất

Loạt bài xích Giải sách bài tập đồ dùng Lí lớp 11 hay độc nhất được biên soạn bám đít nội dung sách bài xích tập trang bị Lí lớp 11 giúp bạn dễ dàng làm bài bác tập về nhà, tự đó ăn điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn vật dụng Lí 11.

Bạn đang xem: Giải bài tập vật lý 11 sbt

*

Chương 1: Điện tích. Điện trường

Chương 2: cái điện không đổi

Chương 3: dòng điện trong những môi trường

Chương 4: từ bỏ trường

Chương 5: cảm ứng điện từ

Chương 6: Khúc xạ ánh sáng

Chương 7: Mắt. Các dụng cố quang

Giải SBT thiết bị Lí 11 bài bác 1. Điện tích. Định nguyên lý Cu-lông

Bài 1.1 trang 3 Sách bài bác tập trang bị Lí 11: lan truyền điện cho 1 thanh vật liệu nhựa rồi đưa này lại gần hai đồ dùng M cùng N. Ta thấy thanh vật liệu bằng nhựa hút cả hai thứ M cùng N. Trường hợp nào bên dưới đây chắc hẳn rằng không thể xảy ra ?

A. M cùng N lây lan điện thuộc dấu.

B. M và N nhiễm năng lượng điện trái dấu.

C. M truyền nhiễm điện, còn N ko nhiễm điện.

D. Cả M với N những không lan truyền điện.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 1.2 trang 3 Sách bài bác tập thứ Lí 11: Một hệ cô lập gồm bố điện tích điểm, có khối lượng không đáng kể, nằm cân bằng với nhau. Tinh huống nào dưới đây hoàn toàn có thể xảy ra ?

A. Ba điện tích thuộc dấu nằm tại vị trí ba đỉnh của một tam giác đều.

B. Bố điện tích cùng dấu nằm trên một mặt đường thẳng.

C. Bố điện tích không cùng dấu nằm tại vị trí ba đỉnh của một tam giác đều.

D. Ba điện tích không cùng dấu nằm ở một mặt đường thẳng.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.3 trang 3 Sách bài bác tập thứ Lí 11: nếu tăng khoảng cách giữa hai điện tích điểm lên 3 lần thì lực can dự tĩnh năng lượng điện giữa chúng sẽ

A. Tăng lên 3 lần. B. Sụt giảm 3 lần.

C. Tăng thêm 9 lần. D. Sụt giảm 9 lần.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.4 trang 4 Sách bài tập đồ Lí 11: Đồ thị làm sao trong Hình 1.1 có thể biểu diễn sự dựa vào của lực liên can giữa hai năng lượng điện điểm vào khoảng cách giữa chúng ?

*

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.5 trang 4 Sách bài bác tập thứ Lí 11: nhì quả ước A cùng B có cân nặng m1 và m2 được treo vào một trong những điểm o bằng hai sợi dây bí quyết điện OA với AB (Hình 1.2). Tích điện đến hai trái cầu. Lực căng T của gai dây OA sẽ chuyển đổi như chũm nào so với dịp chúng không tích năng lượng điện ?

*

A. T tăng trường hợp hai quả ước tích điện trái dấu.

B. T sút nếu hai quả ước tích điện cùng dấu.

C. T thế đổi.

D. T ko đổi.

Lời giải:

Đáp án D

Giải SBT đồ vật Lí 11 bài 2: Thuyết Êlectron. Định pháp luật bảo toàn điện tích

Bài 2.1 trang 5 Sách bài bác tập đồ dùng Lí 11: môi trường thiên nhiên nào tiếp sau đây không đựng điện tích tự do thoải mái ?

A. Nước biển.B. Nước sông.

C. Nước mưa.D. Nựớc cất.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.2 trang 5 Sách bài xích tập đồ gia dụng Lí 11: trong trường hòa hợp nào sau đây sẽ không xẩy ra hiện tượng lây lan điện vì hưởng ứng ?

Đặt một quả mong mang năng lượng điện ở gần đầu của một

A. Thanh kim loại không có điện.

B. Thanh sắt kẽm kim loại mang năng lượng điện dương.

C. Thanh sắt kẽm kim loại mang điện âm.

D. Thanh nhựa với điện âm.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.3 trang 6 Sách bài tập đồ vật Lí 11: Vào mùa khô hanh khô, nhiều lúc kéo áo len ấm qua đầu, ta thấy có tiếng nổ lớn lách tách. Đó là do

A. Hiện tượng nhiễm điện vị tiếp xúc.

B. Hiện tượng lạ nhiễm điện bởi vì cọ xát.

C. Hiện tượng lạ nhiễm điện do hưởng ứng.

D. Cả ba hiện tượng nhiễm năng lượng điện nêu trên.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 2.4 trang 6 Sách bài xích tập đồ Lí 11: Đưa một quả cầu sắt kẽm kim loại A nhiễm năng lượng điện dương lại ngay sát một trái cầu kim loại B nhiễm năng lượng điện dương. Hiện tượng kỳ lạ nào sau đây sẽ xẩy ra ?

A. Cả nhì quả cầu số đông bị nhiễm điện do hưởng ứng.

B. Cả nhì quả mong đều không bị nhiễm điện vì hưởng ứng.

C. Chỉ gồm quả mong B bị nhiễm điện vì chưng hưởng ứng.

Xem thêm: Khi Truyền Máu Cần Tuân Thủ Những Nguyên Tắc Nào, Nêu Nguyên Tắc Truyền Máu

D. Chỉ tất cả quả cầu A bị lây lan điện vày hưởng ứng.

Lời giải:

Đáp án A

Bài 2.5 trang 6 Sách bài tập đồ dùng Lí 11: Muối nạp năng lượng (NaCl) kết tinh là điện môi. Chọn câu đúng.

A. Trong muối nạp năng lượng kết tinh có ion dương trường đoản cú do.

B. Vào muối ăn kết tinh gồm ion âm từ bỏ do.

C. Trong muối ăn kết tinh bao gồm êlectron từ do.

D. Vào muối ăn kết tinh không tồn tại ion với êlôctron từ do.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.6 trang 6 Sách bài bác tập vật Lí 11: hai quả cầu kim loại bé dại A cùng B như nhau nhau, được treo vào một trong những điểm O bằng hai sợi chỉ dài bởi nhau. Khi cân bằng, ta thấy hai gai chỉ có tác dụng với mặt đường thẳng đứng phần đông góc α cân nhau (Hình 2.1). Tinh thần nhiễm điện của hai quả cầu sẽ là tâm lý nào dưới đây ?

*

A. Nhì quả ước nhiễm điện thuộc dấu.

B. Nhị quả mong nhiễm năng lượng điện trái dấu.

C. Hai quả mong không lây nhiễm điện.

D. Một quả cầu nhiễm điện, một quả ước không lây lan điện.

Lời giải:

Đáp án A

Giải SBT trang bị Lí 11 bài xích 3: Điện trường cùng cường độ điện trường. Đường mức độ điện

Bài 3.1 trang 7 Sách bài tập vật dụng Lí 11: tại điểm nào sau đây sẽ không có điện trường ?

A. Ở mặt ngoài, sát một quả cầu nhựa nhiễm điện.

B. Ở bên phía trong một quả mong nhựa lây lan điện.

C. Ở mặt ngoài, ngay sát một trái cầu sắt kẽm kim loại nhiễm điện.

D. Ở bên trong một trái cầu sắt kẽm kim loại nhiễm điện.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.2 trang 7 Sách bài tập thiết bị Lí 11: Đồ thị làm sao trong Hình 3.1 phản ánh sự nhờ vào của cường độ điộn trường của một điện tích điểm vào khoảng cách từ điện tích đó đến điểm mà ta xét?

*

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.3 trang 7 Sách bài bác tập thiết bị Lí 11: Điện trường trong khí quyển ngay gần mặt đất gồm cường độ 200 V/m, hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới. Một êlectron (-e = -l,6.10-19 C) sinh sống trong điện trường này đã chịu tính năng một lực điện tất cả cường độ với hướng như vậy nào?

A. 3,2.10-21 N ; hướng trực tiếp đứng từ bên trên xuống.

B. 3,2.10-21 N ; hướng trực tiếp đứng từ bên dưới lên.

C. 3,2.10-17 N ; hướng trực tiếp đứng từ trên xuống.

D. 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ dưới lên.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.4 trang 8 Sách bài bác tập thứ Lí 11: đều đường sức năng lượng điện nào vẽ sống Hình 3.2 là con đường sức của năng lượng điện trường đều?

A. Hình 3.2a.

B. Hình 3.2b.

C. Hình 3.2c.

D. Không có hình nào.

Lời giải:

Đáp án C

Bài 3.5 trang 8 Sách bài tập đồ Lí 11: Hình ảnh đường sức điện nào vẽ sinh sống Hình 3.2 ứng với những đường mức độ của một điện tích điểm âm?

A. Hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2a.

B. Hình hình ảnh đường sức năng lượng điện ở Hình 3.2b.

C. Hình ảnh đường sức năng lượng điện ở Hình 3.2c.

D. Không có hình ảnh nào.

Xem thêm: Số Cá Thể Dị Hợp Ngày Càng Giảm, Đồng Hợp Ngày Càng Tăng Biểu Hiện Rõ Nhất Ở Đâu

Lời giải:

Đáp án B

Bài 3.6 trang 8 Sách bài xích tập thứ Lí 11: trên Hình 3.3 gồm vẽ một vài đường sức của hệ thống hai điện tích điểm A với B. Chọn câu đúng.