TOÁN LỚP 5 TRANG 58 LUYỆN TẬP

     

Giải Toán lớp 5: Luyện tập đưa tới gợi ý đáp án 4 bài tập trong sách giáo khoa Toán 5 trang 58.

Bạn đang xem: Toán lớp 5 trang 58 luyện tập

Qua đó, giúp những em học viên lớp 5 ôn tập, củng cụ lại con kiến thức, rèn khả năng giải Toán thật thành thạo.

Đồng thời, cũng góp thầy cô xem thêm để soạn giáo án bài luyện tập trang 58 của Chương 2 Toán 5 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của noithatvinhxuan.vn để chuẩn bị thật giỏi bài luyện tập trang 58:


b) Số 8,05 bắt buộc nhân với số nào sẽ được tích là 80,5; 805; 8050; 80500

Phương pháp giải

Muốn nhân một vài thập phân với 10, 100, 1000,...... Ta chỉ việc chuyển vệt phẩy của số kia lần lượt sang trọng bên buộc phải một, hai, cha ... Chữ số.

Xem thêm: Hãy Viết Đoạn Văn Kể Về Tiết Học Mà Em Thích Nhất, Tập Làm Văn Lớp 2: Hãy Viết 4

Gợi ý đáp án:


b) 8,05 x 10 = 80,5;

8,05 x 100 = 805

8,05 x 1000 = 8050;

8,05 x 10 000 = 80 500.

Bài 2

Đặt tính rồi tính:

a) 7,69 × 50; b) 12,6 × 800; c) 12,82 × 40; d) 82,14 × 600

Phương pháp giải

Để nhân một số trong những thập phân với một vài tự nhiên ta có tác dụng như sau:

Nhân như nhân các số từ nhiên.Đếm xem vào phần thập phân của số thập phân gồm bao nhiêu chữ số rồi sử dụng dấu phẩy bóc ở tích ra từng ấy chữ số tính từ lúc phải sang trọng trái.

Xem thêm: Cách Vẽ Bảng Tên Công Nghệ 11, Hướng Dẫn Cách Vẽ Khung Vẽ Và Khung Tên Hình 3

Gợi ý đáp án:


a)

*

b)

*


c)

*

d)

*


Bài 3

Một người đi xe cộ đạp, trong bố giờ đầu từng giờ đi được 10,8 km, vào 4 giờ tiếp theo sau mỗi giờ đi được 9,52 km. Hỏi người này đã đi được tất cả bao nhiêu km?

Phương pháp giải

Tính quãng đường fan đó đi được trong 3h đầu = số lượng kilomet đi được trong mỗi giờ đầu × 3.Tính quãng đường fan đó đi được vào 4 giờ sau = số km đi được trong mỗi giờ sau × 4.Quãng mặt đường người đó đã đi = quãng đường đi được trong 3h đầu + quãng lối đi được vào 4 giờ sau.

Gợi ý đáp án:

Trong 3h đầu người đó đi được: 10,8 x 3 = 34,4 (km)

Trong 4 giờ tiếp sau người kia đi được: 9,52 x 4 = 38,08 (km)

Người này đã đi được vớ cả: 34,4 + 38,08 = 70,48 (km)

Đáp số: 70,48 (km)

Bài 4

Tìm số tự nhiên và thoải mái x, biết: 2,5 7 (loại)

Vậy x = 0, 1, 2


Chia sẻ bởi: Thu Thảo
noithatvinhxuan.vn
Mời các bạn đánh giá!
Lượt tải: 08 Lượt xem: 1.413 Dung lượng: 95,8 KB
Liên kết cài về

Link tải về chính thức:

Toán lớp 5: rèn luyện trang 58 noithatvinhxuan.vn Xem
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới nhất trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung về Phân số. Giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị chức năng đo diện tích Chương 2: Số thập phân. Các phép tính với số thập phân I. Số thập phân II. Các phép tính cùng với số thập phân Chương 3: Hình học tập Chương 4: Số đo thời gian. Toán vận động đều I. Số đo thời gian II. Vận tốc, Quãng đường, thời hạn Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số từ nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về những phép tính với những số trường đoản cú nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA