TRẮC NGHIỆM SỬ BÀI 15 LỚP 10

     

Trắc nghiệm Sử 12 bài xích 15: Phong trào dân công ty 1936-1939 là tài liệu hữu dụng mà noithatvinhxuan.vn muốn ra mắt đến quý thầy cô cùng chúng ta học sinh lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử bài 15 lớp 10

Trắc nghiệm Sử 12 bài xích 15 tổng hòa hợp 25 câu hỏi trắc nghiệm gồm đáp án kèm theo. Thông qua đó giúp chúng ta học sinh củng cầm cố kiến thức lịch sử để đạt được hiệu quả cao trong số bài kiểm tra, bài bác thi THPT giang sơn 2022 chuẩn bị tới. Vậy sau đó là nội dung cụ thể tài liệu, mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi và tải tài liệu trên đây.

Trắc nghiệm Sử 12 bài bác 15 có đáp án

Câu 1. Trong năm 1936, nghỉ ngơi châu Âu, mặt trận nhân dân chiến hạ cử vào Nghị viện và lên cố gắng quyền sống nước:

A. Đức.

B. Pháp.

C. Anh.

D. Tây Ban Nha.


Đáp án: B

Giải thích: trong năm 1936, sinh sống châu Âu, chiến trận nhân dân chiến thắng cử vào Nghị viện và lên nắm quyền sinh hoạt nước Pháp.


Câu 2. Đại hội lần vật dụng VII quốc tế Cộng sản (1935) đã xác định nhiệm vụ trước đôi mắt của biện pháp mạng nhân loại là

A. Phòng chủ nghĩa đế quốc.

B. Kháng chủ nghĩa thực dân.

C. Chống chủ nghĩa phát xít.

D. Chống chế độ phản cồn thuộc địa.


Đáp án: C

Giải thích: Đại hội lần lắp thêm VII quốc tế Cộng sản (1935) đã xác định nhiệm vụ trước mắt của bí quyết mạng nhân loại là chống chủ nghĩa phân phát xít.


Câu 3. Năm 1937, ai giữ lại chức Toàn quyền Đông Dương?

A. Đờ Cu

B. Đờ Gôn

C. Lêon Blum

D. Brêviê


Đáp án: D

Giải thích: Năm 1937, Brêviê giữ chức Toàn quyền Đông Dương


Câu 4. Tình hình nông nghiệp vn sau khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929 - 1933 ?

A. Giá nông phẩm giảm mạnh, đất đai bị quăng quật hoang.

B. Các đồn điền trồng lúa gửi sang đồn điền trồng cây công nghiệp.

C. Tư phiên bản Pháp đẩy mạnh hoạt động chiếm khu đất của nông dân, 2/3 nông dân không tồn tại ruộng đất cấy cày hoặc chỉ gồm ít ruộng.

D. Diện tích s trồng cây cao su đặc tăng nhanh, gấp 10 lần so với trước khủng hoảng.


Đáp án: C

Giải thích: Sau khủng hoảng tài chính thế giới 1929 – 1933, tư phiên bản Pháp đẩy mạnh hoạt động chiếm khu đất của nông dân, 2/3 nông dân không có ruộng đất cày cấy hoặc chỉ bao gồm ít ruộng.


Câu 5. câu chữ nào đề đạt đúng tình hình tài chính Việt Nam tiến trình 1936 – 1939?

A. Kinh tế vẫn trì trệ, công nghiệp gần như tê liệt.

B. Công thương nghiệp nghiệp cải cách và phát triển nhanh chóng.

C. Từng bước hồi sinh và cải cách và phát triển so với quy trình tiến độ trước.

D. Kinh tế phát triển, khả năng độc lập cao, nghệ thuật được cải tiến.


Đáp án: C

Giải thích: quá trình 1936 – 1939 là thời kì kinh tế Việt nam từng bước hồi phục và trở nên tân tiến so với tiến trình trước. Mặc dù nhiên kinh tế vẫn lệ thuộc và kinh tế Pháp.


Câu 6. Nội dung nào phản chiếu đúng tình hình thống trị công nhân Việt Nam trong những năm 1936 - 1939?

A. Lương thấp, nàn thất nghiệp bắt nạt dọa,

B. Chịu đựng cảnh sơn cao, thuế nặng, đời sổng rất là bấp bênh.

C. Bị tư bạn dạng Pháp tìm cách chèn ép, ngăn trở mọi hoạt động kinh doanh.

D. Thuế khóa nặng nề nề, túi tiền sinh hoạt đắt đỏ.


Đáp án: A

Giải thích: trong những năm 1936 – 1939, công nhân việt nam chịu cảnh lương thấp, nạn thất nghiệp ăn hiếp dọa.


Câu 7. Hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng cộng sản Đông Dương (tháng 7/1936) đã khẳng định nhiệm vụ kế hoạch của giải pháp mạng việt nam là


A. đòi tự do, dân sinh, dân chủ, cơm áo với hòa bình.

B. Kháng phát xít và chiến tranh đế quốc.

C. Phòng đế quốc và phòng phong kiến.

D. Chống chính sách phản cồn thuộc địa cùng tay sai.


Đáp án: C

Giải thích: hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng cộng sản Đông Dương (tháng 7/1936) đã xác định nhiệm vụ kế hoạch của cách mạng vn là chống đế quốc và phòng phong kiến.


Câu 8. Hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng cộng sản Đông Dương (7 - 1936) họp nghỉ ngơi đâu, ai công ty trì ?

A. Thượng Hải (Trung Quốc), Hà Huy Tập.

B. Hương Cảng (Trung Quốc), Nguyễn Ái Quốc.

C. Ma Cao (Trung Quốc), Nguyễn Văn Cừ.

D. Thượng Hải (Trung Quốc), Lê Hồng Phong.


Đáp án: D

Giải thích: họp báo hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng cộng sản Đông Dương (7 - 1936) họp làm việc Thượng Hải (Trung Quốc), bởi Lê Hồng Phong nhà trì.


Câu 9. Hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng cộng sản Đông Dương mon 7/1936 chủ trương thành lập và hoạt động mặt trận nào?

A. Mặt trận Thống độc nhất dân nhà Đông Dương.

B. Trận mạc Thống nhất dân tộc bản địa phản đế Đông Dương.

C. Chiến trận Thống nhất quần chúng phản đế Đông Dương.

D. Chiến trận Việt Nam độc lập đồng minh.


Đáp án: C

Giải thích: họp báo hội nghị Ban Chấp hành trung ương Đảng cùng sản Đông Dương mon 7/1936 chủ trương thành lập và hoạt động mặt trận chiến trường Thống nhất dân chúng phản đế Đông Dương.


Câu 10. Trong trào lưu Đông Dương Đại hội (1936), Đảng ta vẫn vận dụng hình thức đấu tranh nào?

A. Công khai, vừa lòng pháp.

B. Bất hợp pháp.

C. Buôn bán công khai, bán hợp pháp.

D. Công khai, bất vừa lòng pháp.


Đáp án: A

Giải thích: Trong trào lưu Đông Dương đại hội (1936), Đảng ta đang vận dụng hình thức đấu tranh công khai, đúng theo pháp.


Câu 11. trào lưu Đông Dương Đại hội (1936) bắt đầu ở khu vực nào?

A. Bắc Kì.

B. Trung Kì.

C. Nam giới Kì.

D. Trung Kì cùng Nam Kì.


Đáp án: C

Giải thích: trào lưu Đông Dương Đại hội (1936) mở màn ở nam giới Kì.


Câu 12. họp báo hội nghị Ban Chấp hành trung ương Đảng tháng 3/1938 vẫn quyết định ra đời mặt trận như thế nào sau đây?

A. Chiến trường Thống nhất dân tộc phản đế Đông Dương.

B. Chiến trận Thống nhất quần chúng. # phản đế Đông Dương.

C. Chiến trận Việt Minh.

D. Mặt trận Dân chủ Đông Dương.


Đáp án: D

Giải thích: hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng tháng 3/1938 đã quyết định thành lập và hoạt động mặt trận chiến trận Dân công ty Đông Dương.


Câu 13. Mục tiêu đương đầu của trào lưu cách mạng 1936 – 1939 là:

A. Phòng đế quốc, đòi chủ quyền dân tộc.

Xem thêm: Soạn Bài Vào Phủ Chúa Trịnh Ngữ Văn 11 Nâng Cao, Vào Phủ Chúa Trịnh (Trích Thượng Kinh Kí Sự

B. đòi trường đoản cú do, dân sinh, dân chủ, cơm áo, hòa bình.

C. Phòng phong kiến tay sai.

D. đòi quyền từ trị mang lại Đông Dương.


Đáp án: B

Giải thích: họp báo hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng cùng sản Đông Dương tháng 7/1936 đã khẳng định mục tiêu đấu tranh của phong trào cách mạng 1936 – 1939 là đòi từ bỏ do, dân sinh, dân chủ, cơm áo, hòa bình.


Câu 14. Tên điện thoại tư vấn Mặt trận Dân nhà Đông Dương được có mặt từ khi nào ?

A. Tháng 7/1936.

B. Mon 3/1938.

C. Mon 3/1936.

D. Tháng 7/1938.


Đáp án: B

Giải thích: họp báo hội nghị BCH trung ương Đảng mon 3/1938 quyết định đổi trận mạc Thống nhất dân chúng phản đế Đông Dương thành chiến trường Dân chủ Đông Dương.


Câu 15. Trong trào lưu Đông Dương Đại hội (1936), Đảng đã tổ chức triển khai nhân dân họp và chuyển ra những bản

A. Yêu thương sách.

B. Dân nguyện.

C. Tuyên ngôn.

D. Tố cáo.


Đáp án: B

Giải thích: Trong phong trào Đông Dương Đại hội (1936), Đảng đã tổ chức nhân dân họp và đưa ra các phiên bản “dân nguyện” gửi mang lại phái đoàn sang điều tra tình hình Đông Dương.


Câu 16. Năm 1937, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Pháp cử ai sang khảo sát tình hình Đông Dương?

A. Pôn Đume. B. Brêviê. C. Gôđa. D. Méclanh.


Đáp án: C

Giải thích: Năm 1937, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Pháp cử Gôđa sang khảo sát tình hình Đông Dương.


Câu 17. Lực lượng tham gia trào lưu cách mạng 1936 – 1939 gồm điểm gì biệt lập so với trào lưu 1930- 1931 ?


A. Lực lượng tham gia phong trào 1936 - 1939 là công nhân, nông dân, nô lệ còn trào lưu 1930 – 1931 đa phần là công nhân.

B. Lực lượng tham gia trong trào lưu 1936 - 1939 là công nhân, tiểu tứ sản còn phong trào 1930 – 1931 đa số là nông nhân.

C. Lực lượng tham gia trong phong trào 1936 - 1939 là công nhân, dân cày và học sinh trong các đô thị béo còn phong trào 1930 – 1931 hầu hết là công nhân.

D. Lực lượng tham gia phong trào 1936 - 1939 là phần đông quần chúng nhân dân lao động, tiểu bốn sản, trí thức... Còn trào lưu 1930 – 1931 đa số là công – nông.


Đáp án: D

Giải thích: Lực lượng tham gia trào lưu 1936 - 1939 là phần đông quần bọn chúng nhân dân lao động, tiểu tứ sản, trí thức... Còn phong trào 1930 – 1931 đa số là công – nông.


Câu 18. Hình thức tranh đấu nào tiếp sau đây không xuất hiện thêm trong phong trào cách mạng 1936 – 1939 ở Việt Nam?

A. Đấu tranh nghị trường.

B. Đấu tranh báo chí.

C. Đấu tranh trang bị giành chính quyền.

D. Đấu tranh đòi trường đoản cú do, dân chủ.


Đáp án: C

Giải thích: Đấu tranh tranh bị giành chính quyền không xuất hiện thêm trong phong trào cách mạng 1936 – 1939 nghỉ ngơi Việt Nam.


Câu 19. Trong những năm 1937 - 1939, ta đang giành thắng lợi trong các cuộc chuyển vận tranh cử nào?

A. Cuộc tranh cử vào Viện dân biểu Trung Kì, Viện dân biểu nam Kì, Hội đồng quản phân tử Nam Kì.

B. Cuộc tranh cử vào Viện dân biểu Bắc Kì, Viện dân biểu Trung Kì, Hội đồng kinh tế lí tài Đông Dương.

C. Cuộc tranh cử vào Viện dân biểu nam giới Kì, Hội đồng kinh tế tài chính lí tài Đông Dương.

D. Cuộc tranh cử vào Viện dân biểu phái nam Kì, Viện dân biểu Bắc Kì, Viện dân biểu Trung Kì.


Đáp án: B

Giải thích: giữa những năm 1937 – 1939, ta đang giành thành công trong Cuộc tranh cử vào Viện dân biểu Bắc Kì, Viện dân biểu Trung Kì Hội đồng kinh tế tài chính lí tài Đông Dương.


Câu 20. Sau cuộc khủng hoảng tài chính 1929-1933, chủ nghĩa phát xít đã lên nắm chính quyền ở những quốc gia:

A. Đức, Pháp, Nhật.

B. Đức, Tây Ban Nha, Italia.

C. Đức, Italia, Nhật.

D. Đức, Áo- Hung.


Đáp án: C

Giải thích: Sau cuộc phệ hoảng tài chính 1929-1933, chủ nghĩa phạt xít đã lên nắm chính quyền ở các tổ quốc Đức, Italia, Nhật.


Câu 21. Chủ nghĩa phạt xít có điểm lưu ý nào để rành mạch với chủ nghĩa tư bản?

A. Độc tài, tàn bạo nhất, sô vanh nhất.

B. Bóc lột thậm tệ so với công nhân.

C. Đế quốc công ty nghĩa tốt nhất của bọn tư phiên bản tài chính.

D. Câu A cùng C đúng.


Đáp án: D

Giải thích: nhà nghĩa vạc xít là nền chuyên chính của những phần tử phản động, hiếu chiến độc nhất của tư bản tài chính.


Câu 22. Đại hội nước ngoài Cộng sản lần vật dụng VII họp vào thời hạn nào? ở đâu?


A. Tháng 6 - 1934 trên Ma Cao (Trung Quốc).

B. Tháng 7 - 1935 tại Mátxcơva (Liên Xô).

C. Mon 3 - 1935 trên Ma Cao (Trung Quốc).

D. Mon 7 - 1935 tại Ianta (Liên Xô).


Đáp án: B

Giải thích: Đại hội thế giới Cộng sản lần lắp thêm VII họp hồi tháng 7 - 1935 tại Mátxcơva (Liên Xô).


Câu 23. Đại hội lần đồ vật VII của nước ngoài Cộng sản đã xác định kẻ thù nguy hại trước đôi mắt của nhân dân nhân loại là

A. Chủ nghĩa đế quốc, thực dân.

B. Nhà nghĩa quân phiệt và công ty nghĩa đế quốc.

C. Nhà nghĩa phát xít.

D. Nhà nghĩa biệt lập chủng tộc.


Đáp án: C

Giải thích: Đại hội lần trang bị VII của nước ngoài Cộng sản đã khẳng định kẻ thù nguy hại trước mắt của nhân dân thế giới là công ty nghĩa vạc xít.


Câu 24. Tại Đại hội lần vật dụng VII của quốc tế Cộng sản, đoàn đại biểu Đảng cộng sản Đông Dương vì chưng ai dẫn đầu đến dự Đại hội?

A. Nguyễn Ái Quốc.

B. Nguyễn Đức Cảnh.

C. Nguyễn Văn Cừ.

D. Lê Hồng Phong.


Đáp án: D

Giải thích: tại Đại hội lần lắp thêm VII của quốc tế Cộng sản, đoàn đại biểu Đảng cộng sản Đông Dương vì chưng Lê Hồng Phong dẫn đầu đến dự Đại hội.


Câu 25. nội dung nào ko phản ánh thực trạng thế giới trong số những năm 30 của nắm kỉ XX là?

A. Chiến tranh quả đât thứ nhị kết thúc.

B. Công ty nghĩa phát xít xuất hiện thêm ở một số nước.

C. Các nước phát xít ráo riết chạy đua vũ trang.

Xem thêm: Đặc Điểm Nhà Ở Nông Thôn Có Đặc Điểm Gì Khác Nhau? Đặc Điểm Nhà Ở Nông Thôn

D. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mặt trận nhân dân lên ráng quyền sinh hoạt Pháp.


Đáp án: A

Giải thích: Chiến tranh trái đất thứ hai chấm dứt năm 1945 đề nghị không thuộc ánh tình hình thế giới trong số những năm 30 của vắt kỉ XX


Chia sẻ bởi: Minh Ánh
noithatvinhxuan.vn
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 57 Lượt xem: 1.234 Dung lượng: 114,6 KB
Liên kết cài về

Link noithatvinhxuan.vn chính thức:

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 15 tải về Xem

Các phiên phiên bản khác cùng liên quan:


Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất vô nhị trong tuần
Tài khoản giới thiệu Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA